Sữa ong chúa đối với phụ nữ mang thai

Sữa ong chúa đối với phụ nữ mang thai

Sữa ong chúa đối với phụ nữ mang thai

Thời gian gần đây, mình nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn về tác dụng của sữa ong chúa với thai nhi như: có nên uống sữa ong chúa lúc mang thai không? Uống sữa ong chúa khi mang thai có thực sự giúp trẻ sinh ra thông minh hơn không?

Sữa ong chúa với phụ nữ mang thai

Sữa ong chúa là loại thuốc bổ có rất nhiều công dụng và nó cũng tốt cho phụ nữa mang thai, vì nó cung cấp rất nhiều vitamin và khoán chất quý hiếm. Tuy nhiên nếu bạn đã được cung cấp đầy đủ vitamin và khoáng chất bằng cách sử dụng những loại thuốc bổ tổng hợp cho bà bầu thì không nhất thiết phải sử dụng sữa ong chúa. Ngoài ra cần lưu ý: sữa ong chúa rất bổ nhưng không phải ai cũng dùng được: những người bị huyết áp thấp và những người dị ứng với phấn hoa, mật ong không nên dùng sữa ong chúa.

Nếu bạn quyết định dùng sữa ong chúa trong thời kỳ mang thai thì chỉ nên dùng sữa ong chúa tươi nguyên chất để đảm bảo không có chất bảo quản. Tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn trước khi sử dụng

Hiện nay chưa có bằng chứng cụ thể hay thí nghiệm lâm sàng nào chứng minh việc uống sữa ong chúa trong lúc mang thai sẽ giúp trẻ sinh ra thông minh hơn bạn nhé.

Bài viết cùng chuyên mục:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *