Sữa Ong Chúa tự nhiên dưới lăng kính khoa học

Sữa Ong Chúa tự nhiên dưới lăng kính khoa học

Sữa Ong Chúa tự nhiên dưới lăng kính khoa học

Sữa Ong Chúa tự nhiên là thức ăn đặc biệt chỉ dành cho Ong Chúa và ấu trùng ong cái, dưới lăng kính của các nhà khoa học thì thành phần dưỡng chất trong sữa Ong chúa rất ấn tượng, chúng ta hãy nhìn vào bảng tuần hoàn các nguyên tố sau đây:

Sữa Ong Chúa tự nhiên dưới lăng kính khoa học

Với 28 khoáng tố quý như: Al, Ba, Sr, Bi, Cd, Hg, Pb, Sn, Te, Tl, W, Sb, Cr, Ni, Ti, V, Co, Mo) và khoáng chất (P, S, Ca, Mg, K, Na, Zn, Fe, Cu, Mn và còn thêm các  Vitamin A, vitamin B, vitamin C, vitamin D, vitamin E và axit folic.

–          Tác dụng của Vitamin A: tốt cho sự phát triển của thị lực và xương và tác dụng làm da sáng đẹp, ngăn ngừa mụn trứng cá, phòng chống ung thư, làm chậm quá trình lão hóa…

–          Vitamin B:

B1: thành phần quan trọng trong quá trình chuyển hóa đường thành năng lượng.

B2: cân bằng dinh dưỡng, thị giác, phát triển cơ thể, da…

B3 (niacin) cải thiện các tình trạng viêm da, giảm mất nước qua da, chống lão hóa da.

B5 hay PP (nicotinamide) giảm hiện tượng nhạy cảm ánh sáng của da, giữ ẩm da.

B6:  giúp ăn ngon, ngủ ngon, ngăn ngừa bệnh ngoài da và niêm mạc, chống rụng tóc

–          Vitamin D: ảnh hưởng đến sự hình thành hệ xương, giúp hấp thụ Canxi-phootspho, làm răng chắc khỏe, có sự ảnh hưởng đến sự sản xuất insulin-hoocmon cận giáp, tăng khả năng miễn dịch – khả năng sinh sản và vẻ đẹp làn da ở nữ giới.

–          Vitamin E: chống lão hóa, tăng cường miễn dịch, phòng chống ung thư, ngăn ngừa bệnh tim mạch…

–          Vitamin C: tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa, tạo thành và bảo vệ các mô,  ngăn ngừa ung thư,  chống thiếu máu, thải độc …

–          Acid folic: giúp bảo vệ sự phát triển của bào thai, giảm các nguy cơ bệnh tật bẩm sinh của bào thai …

Việc sử dụng và hiệu quả dinh dưỡng của sữa  Ong Chúa trong việc tăng cường sức khỏe cơ thể và trong việc hỗ trợ điều trị bệnh đã được nhiều nhà khoa học chứng minh qua vô vàn những thí nghiệm và nhiều cuộc khảo cứu rộng rãi trên quy mô lớn. qua đó các nhà khoa học đã phát hiện ra tính chất kháng sinh và chống nhiễm trùng của Sữa Ong Chúa, đó là:  gamma globulin và acid 10-hydroxydecanoic (l0-HAD).

Sữa Ong Chúa tự nhiên dưới lăng kính khoa học

Gamma globulin là một loại protein được tìm thấy trong huyết tương. Có nhiều loại khác nhau của globulin gamma, nhưng quan trọng nhất là globulin miễn dịch cũng đã được gọi là kháng thể. Globulin gamma đã chứng minh, trong một số trường hợp, là một liệu pháp hiệu quả trong điều trị viêm gan. Kháng thể kết hợp với các vi khuẩn và virus để tiêu diệt chúng. Họ là một phần quan trọng của hệ miễn dịch.

Royalactin chỉ gần đây mới được phát hiện, đó là một (như chúng tôi được biết tại thời điểm này) hợp chất duy nhất trong Sữa Ong Chúa.

Sữa Ong Chúa được chứng minh để ức chế các cytokine tiền viêm , làm giảm các cơn đau.

Do công dụng tuyệt vời này mà ngày này Sữa Ong Chúa đã được sử dụng trong nhiều loại thực phẩm, thực phẩm chức năng , dược phẩm và cả mỹ phẩm …Có lẽ chúng ta sẽ không bao giờ có thể kể hết được những công năng của nguồn nguyên liệu quý này và dưới ánh sáng khoa học, trong tương lai chắc chắn chúng ta sẽ lại có thêm nhiều sản phẩm có nguồn gốc từ Sữa Ong Chúa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *